About Us

  • Mission:

#SốngĐạoCôngGiáo là trang điện tử được lập ra với mục đích giúp tất cả người Việt Nam trên toàn thể giới “Tìm, Gặp, Hiểu, Yêu và Phụng Thờ Thiên Chúa duy nhất qua các bài Giáo Lý, các câu trả lời, các giải thích Kinh Thánh ngắn gọn, dễ hiểu, thực tế với cuộc sống mà vẫn luôn đi sát với Giáo Huấn của Giáo Hội Công Giáo!

  • History:

Sau khi được truyền chức linh mục vào tháng 6 năm 2004 – Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông (Lm Á Châu đầu tiên – và cho đến tháng 5 năm 2018 vẫn là người Á Châu duy nhất được truyền chức cho Giáo Phận Savannah, GA-USA) được bài sai về vùng “Bible belt” (Cái nôi kinh Thánh của các Giáo Phái Tin Lành) và đối diện với các câu hỏi hóc búa của giáo dân khi họ không biết phải trả lời các anh em Tin Lành thế nào!

 

Với kiến thức non trẻ và yếu kém, Cha Thông nhận ra mình cần phải “đào sâu” Kinh Thánh và Giáo Lý của Giáo Hội hầu đáp ứng cho các nhu cầu của Giáo Dân và bù đắp vào cái “học để có điểm ra trường” trong những năm ngồi ghế chủng viện! (Thay vì học cho có kiến thức).  Cha mở các lớp Giáo Lý và học Kinh Thánh trong tất cả các giáo xứ cha phục vụ!  Để “bắt mình” phải “học lại” để có kiến thức dạy lại cho giáo dân!

 

Sau hơn 10 năm Linh Mục phục vụ cho người nói tiếng Anh, Tây Ban Nha và Việt Nam trong Giáo Phận Savannah, GA–USA cũng như đi giảng nhiều nơi trên thế giới Cha Thông nhận ra nhu cầu căn bản “học lại” Giáo Lý của Giáo Dân là rất cần thiết để có thể sống, trả lời và bảo vệ Giáo Hội trước cơn lốc thông tin của Internet!

 

Trong khi các câu hỏi bằng tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha cha Thông có thể dễ dàng chỉ cho họ một số bài viết trong các trang Công Giáo Chính Thống để họ có thể đọc và hiểu dễ dàng; thì rất khó (có thể nói là không có) tìm được một trang tiếng Việt nào hoàn toàn tập trung vào trả lời các câu hỏi chuyên về #SốngĐạoCôngGiao từ Đức Tin, Luân Lý, Giáo Lý, Giáo Huấn của Giáo Hội, đến Kinh Thánh!  Hầu hết các trang web tiếng Việt là trang thông tin và trong đó có một phần về Giáo Lý!

 

Năm 2016 cha Thông thử nghiệp bằng việc trực tiếp/Live các bài Giáo Lý trên Facebook lấy tên là #sốngđạo và đã có nhiều phản ứng tốt lành từ người nghe!  Sau đó cha Thông liên lạc với các “Bạn bè” trên facebook gồm một số các anh em Linh Mục – nữ tu – và một số giáo dân!  Thế là trang web www.songdaoconggiao.org chính thức ra đời (không với mục đích đưa tin) nhưng là để giúp mọi người HIỂU rõ hơn về Giáo Huấn của Giáo Hội qua Thánh Kinh và Thánh Truyền để  Sống Đức Tin Công Giáo cách vui tươi, mạnh dạn và chứng nhân hơn!

 

Mong sự góp ý – Góp công sức (Chúng tôi cần người dịch bài từ tiếng Anh, người lo quản trị trang web) của tất cả thành phần dân Chúa để tranh web này giúp tất cả mọi người “Tìm, Gặp, Hiểu, Yêu và Phụng Thờ Thiên Chúa!”

 

#SốngĐạoCôngGiáo

#SốngĐạo

#CôngGiáo