#SốngĐạoCôngGiáo 258: Thánh: Trở NÊN hay trở VỀ?

0
1138

Từ Facebook cha Diệp Đinh

MỪNG LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ (1/11) TỚI TẤT CẢ ANH CHỊ EM

Suy niệm ‘Tám mối Phúc Thật (Mt 5:12)’ qua cuộc đời Các Thánh:
1- Các Thánh đã khám phá ra những điều huyền diệu nhất trong cuộc đời khi họ gặp gỡ Thiên Chúa: “Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. – Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Nước làm cơ nghiệp. – Phúc cho những ai đau buồn, vì họ sẽ được ủi an. – Phúc cho những ai đói khát điều công chính, vì họ sẽ được no thoả. – Phúc cho những ai hay thương xót người, vì họ sẽ được xót thương. – Phúc cho những ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn xem Thiên Chúa. (Mối phúc 1-6)

2- Các Thánh đã tìm ra công thức hành động trong cuộc sống: “Phúc cho những ai ra công kiến tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa” (Mối phúc thứ 7)

3- Các Thánh đã tìm thấy ý nghĩa của tất cả những yếu đuối, đau khổ và buồn tủi trong cuộc đời: “Phúc cho những ai bị bách hại vì lẽ công chính, vì Nước Trời là của họ.” (Mối phúc thứ 8
…………………….
“Thất bại lớn nhất của cuộc đời là mất niềm hy vọng!” – Hồng y FX Nguyễn Văn Thuận

+++++++++++++++++++++++

Lễ các Thánh “Nam Nữ” ngày 1 thágn 11 năm 2018
Bản quyền thuộc về cha Thông và chương trình #SốngĐạoCôngGiáo! Không cho phép bất cứ ai tải về rồi đưa lên mạng dưới bất cứ hình thức nào!

Tuy nhiên các bạn tự nhiên chia sẻ trực tiếp từ Trang website chính thức của Cha Thông www.songdaoconggiao.com
coi live (trực tiếp) tại Facebook www.facebook.com/cgsongdao. Các đường dẫn khác hay trang mạng khác đều là GIẢ TẠO – và MẠO DANH của tôi. Mọi câu hỏi/thắc mắc về đời sống đạo xin gởi về [email protected] để được giải đáp

Những bài chia sẻ của tôi trên chương trình #SốngĐạoCôngGiáo chính là những bài “nói với chính mình” – Tôi không soạn bài giảng cho người khác mà là lời nhắc nhở cho chính tôi – người tội lỗi – nên văn chương cộc lốc – khó nghe và thẳng thắn! Nếu các bạn thấy hợp xin mời nghe và chia sẻ! Nếu không thấy giúp gì được cho bạn – xin không nghe – tránh phạm tội!

GRACE and PEACE – ÂN SỦNG và BÌNH AN

Lm Nguyen Martino Bá Thông