có nhiều người hỏi thủ dâm có tội không ? có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này:
Có người nói thủ dâm không có tội ,thủ dâm là hành động giải toả tâm sinh lí của mình khi căng thẳng.
Có người lại nói thủ dâm có tội vì nó làm mất hạnh phúc gia đình mà Thiên Chúa tạo dựng nên
Có người theo hệ thống hiện đại nói thủ dâm là nhu cầu cần thiết để tồn tại sinh lí khi mình ham muốn một điều gì đó về tình cảm mà không thể kiềm chế được…………….
Vậy bạn nghĩ thủ dâm có tội hay là không?

Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (số 2352) dạy “Thủ dâm hiểu là việc chủ ý kích thích cơ quan sinh dục để đạt được khoái lạc tình dục. “Dựa theo truyền thống bền vững, cả Huấn quyền cả cảm thức luân lý của các Kitô hữu, không hoài nghi, khẳng định rằng, thủ dâm là một hành vi tự bản chất là vô trật tự cách nghiêm trọng”. “Với bất cứ lý do nào, việc chủ ý sử dụng khả năng tình dục ngoài quan hệ phu phụ đúng đắn cũng là sai mục đích”. (Tuyên ngôn Persona humana của Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin)

Thánh Phaolô viết thư cho tín hữu Ephêsô có viết: “Chuyện gian dâm, mọi thứ ô uế hay tham lam, thì dù nói đến, anh em cũng phải tránh. Đừng nói lời thô tục, nhảm nhí, cợt nhả: đó là những điều không nên…” (Eph 5:3-4). Chỗ khác Ngài viết: “Ý muốn của Thiên Chúa là anh em nên thánh, tức là xa tránh gian dâm, mỗi người hãy biết lấy cho mình một người vợ để sống cách thánh thiện và trong danh dự. Chứ không buông theo đam mê dục vọng như dân ngoại là những người không biết Thiên Chúa . Thiên Chúa đã không kêu gọi chúng ta sống ô uế, nhưng sống thánh thiện” (I Tx 4:3-8)”.

Để kết luận, xin trích dẫn lời khuyên từ một linh mục: (Nếu bạn mắc tội này), “bạn hãy đi xưng tội, và nói rõ cho cha giải tội biết bạn mắc tội thủ dâm cũng như số lần mắc phạm. Cha giải tội sẽ hướng dẫn cho bạn. Mỗi lần bạn đi xưng tội với lòng ăn năn sám hối chân thành bạn sẽ được ơn Chúa trở giúp và chữa lành để bạn có thể vượt qua những cơn cám dỗ, và nhất là trong yếu đuối và bất toàn của bạn thân, bạn không đánh mất lòng tin và niềm hy vọng vào Thiên Chúa Tình Yêu.”

*************************

Những bài chia sẻ của tôi trên chương trình #SốngĐạoCôngGiáo chính là những bài “nói với chính mình” – Tôi không soạn bài giảng cho người khác mà là lời nhắc nhở cho chính tôi – người tội lỗi!  Nếu các bạn thấy hợp xin mời nghe và chia sẻ! Nếu không thấy giúp gì được cho bạn – xin không nghe – tránh phạm tội!

Để coi live (trực tiếp) tại Facebook www.facebook.com/cgsongdao

Coi lại các videos #sốngđạo đã phát tại www.youtube.com/c/songdao

Mọi câu hỏi/thắc mắc về đời sống đạo xin gởi về [email protected] để được giải đáp

Website của cha Thông www.songdaoconggiao.org hay www.songdaoconggiao.com

Bản quyền thuộc về cha Thông và chương trình #SốngĐạoCôngGiáo!   Không cho phép bất cứ ai tải về rồi đưa lên mạng dưới bất cứ hình thức nào!  Tuy nhiên các bạn tự nhiên chia sẻ trực tiếp từ đường dẫn này! www.youtube.com/c/songdao hay www.facebook.com/cgsongdao. Các đường dẫn khác hay trang mạng khác đều là GIẢ TẠO – và MẠO DANH của tôi.

GRACE and PEACE – ÂN SỦNG và BÌNH AN

Lm Martino Nguyễn Bá Thông