Trong Gai Nhọn là Đóa Hồng Rực Rỡ

0
366

Luca 24, 35-48

Cuộc sống luôn có khó khăn, luôn có thử thách, nếu chúng ta né tránh có lẽ chúng ta sẽ không thể hoàn thành bất cứ một việc nào trong cuộc đời của mình. Và có lẽ chúng ta cũng không bao giờ có vinh quang của chiến thắng!

Chúa Giê-su trong thân phận con người, Ngài cũng trải qua đau khổ để tiến tới vinh quang. Ngài đã can đảm đi vào cuộc thương khó để đạt được vinh quang Phục Sinh.

Cuộc đời luôn có đau khổ. Cuộc đời luôn có sóng gió nổi trôi. Lời Chúa mời gọi chúng hãy tin vào Chúa phục sinh để vượt qua nỗi sợ hãi để dấn thân cho Tin Mừng. Hãy vượt qua những chặng đường chông gai bằng hy sinh, bằng sự can đảm để thắng vượt những yếu đuối bản thân hầu trung thành với Chúa.

Xin Chúa cho chúng ta thoát khỏi sự sợ hãi, biết can đảm vượt qua mọi thử thách để được lớn lên, trưởng thành trong niềm tin vào Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con thoát khỏi sự sợ hãi, biết can đảm vượt qua mọi thử thách để được lớn lên, trưởng thành trong vòng tay quan phòng của Chúa. Xin tha thứ vì những lần chúng con còn ngại ngùng, sợ hãi không dám dấn thân vào con đường Chúa mời gọi chúng con bước đi. Vì con đường ấy có quá nhiều chông gai, thử thách. Con đường ấy đòi phải hy vinh, phải vác thập giá, phải chịu nhiều thua thiệt, có khi mất cả mạng sống.

Xin cho chúng hiểu rằng, bên trên gai nhọn là đoá hồng rực rỡ. Bên trên những thử thách gian nan là triều thiên chiến thắng vinh quang mà Chúa đã dành sẵn cho những ai trung tín theo Ngài. Amen.

The Pham