Quo Vadis? là chương trình đưa một người thân yêu của bạn từng là Công Giáo – nay bỏ Chúa – trở về với Chúa!

0
1141

Theo thống kê tại Hoa Kỳ năm 2017 cứ 1 người trở lại Công Giáo thì có 6 người rời khỏi Giáo Hội.  Nếu tính các anh chị em sinh sau năm 1970 thì cứ 100 người bạn nhìn thấy được rửa tội, rước lễ và thêm sức thì chỉ có 30% còn nhận mình là người Công Giáo khi đến tuổi 20 và chỉ có 12 người còn “siêng năng” đi lễ và chịu các bí tích!  Điều đó có nghĩa gì?  Có nghĩa là nếu bạn sinh ra từ hai người con tại Hoa Kỳ thì cơ hội bạn có một người con không còn “mặn mà” với Chúa và với Giáo Hội!  Vậy Quo Vadis? là gì?

Quo Vadis? là một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là “Thầy đi đâu?”. Cụm từ này dùng để chỉ một câu chuyện được lưu truyền trong Công giáo, liên quan đến hành động của Thánh Phêrô. Đang khi chạy trốn để tránh khỏi việc bị kết án đóng đinh ở Rôma, Thánh Phêrô đã gặp Chúa Giêsu, ông hỏi Chúa: “Quo vadis, Domine?” (“Lạy Chúa, Chúa đang đi đâu?”), Chúa Giêsu trả lời: “Eo Romam crucifigi iterum” (“Thầy vào thành Rôma để chịu đóng đinh một lần nữa”), ngụ ý nhắc nhở Phêrô phải can đảm tiếp tục sứ vụ của mình. Cuối cùng, ông đã quay trở thành Rôma để chịu kết án.

Quo Vadis? là một chương trình do linh mục Martino Nguyễn Bá Thông sáng lập ra dựa theo những kinh nghiệm mục vụ và các chương trình cha đang áp dụng cho người Mỹ trong giáo xứ của cha tại Hoa Kỳ! Quo Vadis? có mục đích duy nhất là đưa một người TỪNG là người Công Giáo mà nay đã không còn “mặn mà” với Chúa và Giáo Hội trở về với Giáo Hội Công Giáo Roma!  Quo Vadis? mang ý nghĩa của Chúa Giêsu hỏi Thánh Phêro: “Con đi đâu đó?”  Con đang ở TRONG lòng Giáo Hội sao lại bỏ đi?  Nhắc lại Quo Vadis? không phải là một chương trình truyền giáo cho những người CHƯA biết Chúa mà là một chương trình đưa những người từng là Công Giáo trở về với Roma!

Quo Vadis? sẽ trả lời các câu hỏi mà có thể bạn đã thắc mắc về người thân của mình:

  1. Tại sao họ bỏ Giáo Hội?
  2. Bỏ Giáo Hội xong họ đi đâu?  Vô Thần, Phật Giáo, Tâm Linh, hay vô thần?
  3. Họ không tin, không hiểu về Giáo Hội và Thiên Chúa?
  4. Họ theo đạo “hùa theo đám đông” hay là có mối quan hệ cá nhân mật thiết với Thiên Chúa!
  5. Cầu nguyên cho họ trở lại có đủ không?  Hay ta phải làm gì?

Quo Vadis? đòi hỏi bạn phải đi một buổi tĩnh Tâm Cuối Tuần – và sẽ được thông báo trên đây mỗi khi có khóa!  Xin bạn coi video phía dưới để có thể hiểu rõ hơn về chương trình này!

 

Ân Sủng và Bình An,

Lm Martino Nguyễn Bá Thông